09:57 EST Thứ năm, 22/02/2018

Trang nhất » Tin tức » Góc giáo viên

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRÂT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ tư - 25/10/2017 20:44
Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên và liên tục. Để các em tiếp thu và hành động đúng luật an toàn giao thông. Đây chính là trách nhiệm của nhà trường, của cha mẹ học sinh, của cả xã hội để thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, phòng tránh các tai nạn giao thông.
Chiều ngày 29/09/2017, nhà Trường đã phối hợp cùng Công an huyện Đức Phổ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Phổ, mời công an viên phụ trách tuyên truyền giao thông của huyện về trường để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TT ATGT năm 2017 cho học sinh toàn trường.
Đến dự buổi tuyên truyền gồm có các thầy cô giáo trong trường cùng toàn thể 232 em học sinh của trường. Các em tham gia với tinh thần thoải mái, vui tươi, ngồi chăm chú lắng nghe, nhìn lên màn hình để ghi nhớ các lệnh, tín hiệu sử dụng khi tham gia giao thông phải tuân thủ.
Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Phổ  đã thông báo nhanh về tình hình trật tự ATGT của huyện trong thời gian qua. Các em cũng được phổ biến, tìm hiểu một số điều của Luật Giao thông đường bộ; các quy tắc khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông, bao gồm văn hóa đội mũ bảo hiểm, văn hóa còi xe, đi đúng làn đường, chấp hành đèn tín hiệu giao thông, quy tắc khi đi qua đường ngang, đường sắt; một số quy định về quyền ưu tiên của xe; …
Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an  huyện Đức Phổ đã tổ chức cho các em giao lưu tìm hiểu pháp luật giao thông bằng hình thức trả lời câu hỏi Luật giao thông thêm phần hào hứng, các em trả lời sôi nổi làm cho buổi tuyên truyền có ý nghĩa nhân văn vô cùng. Qua buổi tuyên truyền các em sẽ nắm vững Luật giao thông để trải nghiệm trong quá trình tham gia giao thông an toàn.

Tác giả bài viết: Võ Ngọc Diệu Quỳnh