20:14 EST Thứ hai, 12/11/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

HOẠT ĐỘNG NGLL22/12/2015: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Thứ tư - 13/01/2016 04:23
Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày Hội quốc phòng toàn dân- Một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
HOẠT ĐỘNG NGLL22/12/2015: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Để tưởng nhớ đến những người anh hùng đã hi sinh thân mình để đổi lấy sự độc lập tự do cho toàn dân Việt Nam, cũng như những anh bộ đội vẫn còn đang ngày đêm canh giữ cho sự bình yên của tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân, nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập “Quân đội nhân dân Việt Nam”  Trường tiểu học Phổ Hòa đã tổ chức ngày hội gặp mặt giữa các em học sinh với đại diện cựu chiến binh - những người đã từng tham gia vào cuộc đấu tranh giữ nước và cứu nước, để các em học sinh có cơ hội được nghe lại những câu chuyện hay về những trận đánh lớn(nhỏ) ; những tấm gương của các anh bộ đội cụ Hồ vào chiều ngày 26/12/2015.

Buổi hoạt động NGLL diễn ra rất tự nhiên, sôi nổi, em nào cũng hớn hở, hào hứng vì sẽ được nghe các cô Nguyễn Thị Diệu Hội Cựu chiến binh xã Phổ Hòa kể chuyện về tấm gương anh hùng, về những tháng ngày chiến đấu đầy kiên cường và bất khuất của dân tộc ta, ôn lại truyền thống hào hùng trong công cuốc đấu tranh giữ nước của quân đội ta, được chơi trò chơi dân gian.
Mở đầu phần Hội là trò chơi nhảy bao bố nữ, mỗi lớp cử một em nữ tham gia dự thi. Người dẫn trò là cô Ngọc Oanh – nguyên GVTPT Đội, trọng tài là thầy Ngọc Tâm – GVTPT Đội. Trò chơi diễn ra trong tiếng cổ vũ vang dội của học sinh toàn trường.

Tiếp theo là trò chơi Ném bóng vào rổ, mỗi lớp cử một đội gồm 6 bạn lệ thi ném, đội nào ném trúng nhiều bóng là đội thắng cuộc. Đây là trò chơi lần đầu được nhà trường tổ chức nên từ thầy cô giáo đến các em học sinh ai cũng háo hức và kết qur rất bất ngờ là các em ném bóng rất khéo, lớp nào cũng có bóng lọt lưới.
Cuối cùng là trò chơi kéo co, đây là trò chơi được các em mong đợi nhiều nhất bởi vì em nào cũng được tham gia. Tiếng hò reo vang dậy  mỗi khi có lớp bước vào kéo, em nào mặt dổ bừng, quần áo xốc xếch nhưng cười rất tươi.

Buổi ngoại khóa đạt được kết quả to lớn, các em được ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc, được tham gia vui chơi bổ ích và lành mạnh, đặc biệt là được sự đồng tình của quý cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương, góp phần to lớn vào việc giáo dục kỹ năng sống, nhân cách cho các em.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hằng