09:57 EST Thứ năm, 22/02/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Mừng Hội Trăng Rằm 2016-2017

Chủ nhật - 25/09/2016 23:11
Cứ hàng năm, đến ngày Tết Trung Thu trường Tiểu học Phổ Hòa lại tổ chức “Vui hội Trung thu” cho các em học sinh vui chơi. Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp ấy luôn để lại trong lòng học sinh những ý nghĩa và niềm vui khó quên.
Mừng Hội Trăng Rằm 2016-2017

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hằng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Được nghe thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước Việt Nam

Trường Tiểu học Phổ Hòa đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn và bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắng bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các anh chị đoàn viên, các bậc phụ huynh học sinh đối với các em học sinh thân yêu.

Nơi đây tiếng nói, tiếng hò reo cổ vũ cho những trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, kéo co, văn nghệ múa hát chào đón Trung Thu,… Tiếng bài hát “Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi …” được vang lên thật to và nhịp nhàng cả khuôn viên nhà trường  thật là vui.

Buổi hoạt động ngoài giờ đã kết thúc, tất cả các lớp đều được nhận quà sau những trò chơi. Quà của các em chỉ là những viên kẹo, những cái bánh mà các em thường được thưởng thức hằng ngày ở nhà. Nhưng hôm nay những viên kẹo, những cái bánh đó lại rất ngon, rất ngọt và dường như nó có một hương vị rất đặc biệt với từng em.