Tiểu học Phổ Hòa
Tiểu học Phổ Hòa
Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0553859530 - Email: c1phohoa.quangngai@moet.edu.vn
03:10 +07 Thứ ba, 26/03/2019
RSS

Thời khóa biểu

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 211107

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

CHA MẸ HỌC SINH VỚI VIỆC XÂY DỰNG BẢO VỆ CSVC TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ HÒA

Thứ năm - 22/10/2015 19:32
:“ Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, vì vậy mà trong các năm học qua trường tiểu học Phổ Hòa đã huy động rất nhiều phụ huynh học sinh tham gia lao động công ích như ban đá bụi để nâng cấp sân trường năm 2013, ban đất làm vườn trường, vườn hoa năm 2014 và hôm nay ngày 20/9/2015,
CHA MẸ HỌC SINH VỚI VIỆC XÂY DỰNG BẢO VỆ CSVC  TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ HÒA

CHA MẸ HỌC SINH VỚI VIỆC XÂY DỰNG BẢO VỆ CSVC TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ HÒA

Quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước về xã hội hoá giáo dục, cũng như mục tiêu phát triển học sinh một cách toàn diện, chuyên sâu về kiến thức - tốt đẹp về nhân cách – con người khoẻ mạnh. Vì lợi ích “mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, “một trí tuệ minh mẫn trong một thân thể khoẻ mạnh”. Cũng như bao địa phương khác trong tỉnh Quảng Ngãi, xã Phổ Hoà, huyện Đức Phổ cũng là một xã nghèo, người dân làm nông nghiệp là chính, và lẽ tất nhiên là đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị cho giáo dục. Thấm nhuần lời dạy lúc sinh thời mà chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã nói :“ Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”,  vì vậy mà trong các năm học qua trường tiểu học Phổ Hòa đã huy động rất nhiều phụ huynh học sinh tham gia lao động công ích như ban đá bụi để nâng cấp sân trường năm 2013, ban đất làm vườn trường, vườn hoa năm 2014 và hôm nay ngày 20/9/2015, quý thầy cô giáo cùng toàn thể cha mẹ học sinh của trường tiểu học Phổ Hoà (xã Phổ Hoà, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) lại tiếp tục thực hiện ngày tình nguyện, ngày lao động công ích trong giáo dục  cùng nhau tu bổ, rào lại sân bóng đá của trường (phần đát mới xin mở rộng thêm ở phía tây trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em vừa học vừa chơi, góp phần nâng cao sức khoẻ cho học sinh. Với không khí  vui tươi, tinh thần đoàn kết, làm việc hăng say, nhiệt huyết…với mục tiêu tất cả vì giáo dục, vì thế hệ trẻ mà công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả cao. Và ngày chủ nhật 20 tháng 9 vừa qua được xem như là ngày chủ nhật tình nguyện, ngày lao động công ích trong giáo dục của thầy cô giáo  cùng với cha mẹ học sinh của trường tiểu học Phổ Hoà.
Trong những năm qua nhà trường đã từng bước hoàn thành tiêu chí trường học thân thiện - học sinh tích cực đúng nghĩa – và đã giúp học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui, cảnh quan của nhà trường ngày càng khang trang. Nhờ đó mà đã thu hút được sự quan tâm, chung tay gúp sức của toàn thể Phụ huynh học sinh, các tổ chức, các cơ quan ban ngành  nói chung và địa phương nói riêng. Với những việc làm cụ thể trên thực tiễn và các biện pháp linh hoạt trong tổ chức vận động, kết hợp tốt mối quan hệ giáo dục giữa nhà trường – gia đình – xã hội cho nên trong một thời gian ngắn công tác xã hội hoá giáo dục của trường tiểu học Phổ Hoà đẩy lên một bước phát triển rõ rệt.
Để làm tốt công tác huy động xã hội hoá giáo dục trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền, nói đi đôi với làm, minh bạch, tích cực, trong sáng,…tạo được uy tín đối với Phụ huynh học sinh và nhân dân, chăm lo quan tâm đến mọi đối tượng học sinh, đồng thời phải chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, tạo được môi trường thuận lợi cho học sinh, từ đó phụ huynh và cộng đồng sẽ quan tâm ủng hộ, có như vậy công tác xã hội hoá giáo dục mới được bền vững và hiệu quả. Nhà trường đã và đang từng bước phát huy tốt xã hội hóa giáo dục.
Những kết quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể thầy và trò trường tiểu học Phổ Hoà, là sự quan tâm của các cấp ngành, của từng người dân trong xã nói riêng và toàn huyện nói chung thiết tha với sự nghiệp giáo dục. Trong thời gian tới trường tiểu học Phổ Hoà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng mô hình xã hội hoá giáo dục, góp phần làm cho giáo dục Phổ Hoà nói riêng và giáo dục huyện Đức Phổ nói chung ngày càng phát triển. Mong rằng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, các tổ chức ban ngành trong địa phương, các bậc phụ huynh học sinh để góp phần tôt vào việc chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước.
Sau đây là một số hình ảnh về ngày chủ nhật tình nguyện, ngày công lao động công ích trong giáo dục của CB-GV-CNV và Hội cha mẹ học sinh của trường tiểu học Phổ Hòa:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoài Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Tin mới nhất

Hình ảnh tiêu biểu

  • sang ủi mặt bằng
  • img_0008-copy.jpg
  • img_0003-copy.jpg
  • img_0018-copy.jpg

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Liên kết website

Hỗ trợ khách hàng