09:58 EST Thứ năm, 22/02/2018

Đại hội công đoàn cơ sở trường Tiểu học Phổ Hòa nhiệm kì 2017-2022

Thứ tư - 25/10/2017 20:46
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; kế hoạch số: 02/KH-LĐLĐ, ngày 17/02/2017 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đức Phổ về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội VIII Công đoàn huyện, Đại hội XIII Công đoàn tỉnh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023; được sự nhất trí của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Đức Phổ và Chi bộ Trường TH Phổ Hòa, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phổ Hòa tiến hành đại hội nhằm kiện toàn lại tổ chức Ban Chấp hành khoá mới.
Hòa chung với không khí Đại hội CĐCS các cấp, tiến tới Đại hội VIII Công đoàn huyện, Đại hội XIII Công đoàn tỉnh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2017 Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phổ Hòa tổ chức Đại hội CĐCS trường  nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn bộ tập thể cán bộ đoàn viên trong công đoàn trường.
Đại diện cho chi bộ trường có đồng chí Đặng Thị Vi Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã đến dự  và phát biểu chỉ đạo Đại hội, cùng với 17/18 đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Phổ Hòa.
Tại Đại hội CTCĐ nhiệm kỳ 2013 – 2017 đã trình bày: báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết  nhiệm kỳ 2013 – 2017 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, Báo cáo bản kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2017. Trong  Đại hội tất cả công đoàn viên  đã thống nhất với  tổng kết Nghị quyế nhiệm ký 2013 – 2017 vàt góp ý sôi nổi bảng dự thảo phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 hoàn thiện và đi đến thống nhất.
Đại hội đã nhìn nhận trong những năm qua Công đoàn CĐCS trường Tiểu học Phổ Hòa luôn đoàn kết, sáng tạo nỗ lực phấn đấu tích cực tham giatrong mọi hoạt động và vận động công đoàn viên, người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong trào thi đua “Hai tốt”, các cuộc vận động do ngành phát động. Đoàn viên công đoàn đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo  là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ kỷ cương tình thương trách nhiệm” và những phong trào thi đua “Xây dựng trường thân thiện học sinh tích cực”, “Phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt thực hiện  Chị thị số 05CT/TVV ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.
 Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em là cầu nối luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng mối tập thể đoàn kết, sẵn  sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn, hoạn nạn. Thời gian qua, Ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và  kiểm tra giám sát thực hiện chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến công đoàn viên người lao động, đảm bảo  tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động như:  Đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn,  quỹ phụ nữ nghèo, ... cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Với sự lãnh đạo sâu sắc và chỉ đạo kịp thờ của  của Chi bộ, sự năng nổ nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới  nhiệm kỳ 2017 – 2022  tin chắc rằng Nghị quyết Đại hội Công đoàn  nhiệm kỳ 2017 – 2022  sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị trường Tiểu học Phổ Hòa ngày càng vững mạnh và từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Đại hội đã bầu được BCH CĐCS  nhiệm  kỳ 2017 – 2022  gồm 03 đồng chí:
1. Chủ tịch tịch công đoàn
2. Phó Chủ tịch công đoàn – UBKT