03:14 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Khai giảng năm học 2017-2018

Thứ tư - 25/10/2017 20:37
Hòa trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên cả nước và sau những ngày nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Hôm nay (ngày 5/9/2017) 231 em học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Phổ Hòa cùng tựu trường tham dự lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.
Là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, trong năm học vừa qua thầy và trò trường Tiểu học Phổ Hòa đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Trường đạt tập thể Lao động tiên tiến. Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Hội thi đạt 52 giải cấp huyện và tỉnh. Xếp thứ 4/21 trường Tiểu học trong huyện …
            Đầu tiên là phần đón học sinh lớp Một, 53 học sinh lớp 1được xếp thành hai hàng và được 2 học sinh lớp Năm dẫn đi từ ngoài cổng vào trường. Khi vào trường được cô Hiệu trưởng và chú trưởng ban Đại diện HCMHS tặng một quyển vở xinh xắn cho từng em.
            Trong phần mở đầu của phần “Lễ- Khai giảng” là các tiếp tục của học sinh trường.
Tiếp theo trong bài diễn văn khai giảng, cô Đặng Thị Vi – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những chặng đường vẻ vang mà thầy và trò đã đạt được trong những năm qua, hướng phấn đấu cho năm học mới 2017-2018 và đánh trống tự trường.
Trong lễ khai giảng, cô Trà Thị Kim Cúc – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc thư gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
            Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao 59 xuất học bổng và quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn do CTCP tôn Hoa Sen, chị Chu Hằng, Mặt trận TQVN huyện Đức Phổ, Bác sĩ Hoàng Vân – bệnh viện  Chợ Rẫy(cựu học sinh); Xã Đoàn Phổ Hòa, Chi Đoàn thanh niên công an huyện Đức Phổ tài trợ.
            Khép lại chương trình khai giảng là phần Hội với các trò chơi dân gian diễn ra một cách hào hứng, sôi nổi.
            Lễ khai giảng năm học được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Ngày khai giảng đã mang đến sự hào hứng, phấn chấn cho các em học sinh ngày đầu tiên cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh. Với 53 HS lớp 1 là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những HS đầy tự hào của trường Tiểu học Phổ Hòa.

Tác giả bài viết: Trà Thị Kiều Oanh