09:50 EST Thứ năm, 22/02/2018

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN NGHÈO CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ HÒA

Thứ tư - 22/03/2017 21:24
Sau gần 5 tháng phát động, tất cả học sinh đều háo hức đón chờ kết quả của phong trào. Sáng ngày 20 tháng 02 năm 2017, trước sự chứng kiến của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường các lớp đã tiến hành mổ heo đất.
PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN NGHÈO CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ HÒA

Được sự quan tâm của BGH, các đoàn thể trong nhà trường, mô hình nuôi heo đất khuyến học của Liên đội đã trở thành phong trào lớn và rộng khắp, vừa tạo ý thức tiết kiệm trong từng học sinh vừa giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ mọi người.
           Kết quả thu được :                  Lớp 1A :    303.000đ
                                                          Lớp 2A :    278.000đ
                                                          Lớp 2B :    262.000đ
                                                          Lớp 3A : 1.445.000đ
                                                          Lớp 3B :    324.000đ
                                                          Lớp 4A :    557.000đ
                                                          Lớp 4B :    435.000đ
                                                          Lớp 5A :    352.000đ
                                                          Lớp 5B :    418.000đ

Để khích lệ tinh thần của học sinh các lớp tham gia đạt hiệu quả cao, nhà trường đã thưởng cho hai lớp có số tiền nhiều nhất đó là lớp 3A và 4A số tiền 200000đ và 100000đ. Nhà trường cũng trích lại cho các lớp 20% số tiền thu được để vào quỹ lớp chi cho các hoạt động lớp.
           Từ số tiền thu được nhà trường đã trao tặng 11 xuất học bổng cho 11 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền là 1100000đ, tặng 41 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 25000đ cho những em học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đau ốm trong trường.
           Giá trị của mỗi phần quà không nhiều nhưng nó là kết quả của sự chia sẻ yêu thương, nó  góp phần tiếp thêm cho các em có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui, thêm động lực đến trường.

Có thể nói, phong trào nuôi heo đất giúp bạn đến trường là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; không ăn quà vặt và biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng trong nhà trường để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoài Vinh