22:14 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

PHONG TRÀO UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN - ĐI TÌM ĐỊA CHỈ ĐỎ

Thứ hai - 05/03/2018 01:51
Hằng năm, Liên đội trường TH Phổ Hòa đều tổ chức cho các em tham gia hoạt động về nguồn “Đi tìm địa chỉ đỏ”. Ngày 28 tháng 01 năm 2018, 20 em trong BCH Liên đội, Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Tổng phụ trách Đội và quý thầy cô giáo khối 4+5, cùng xã đoàn Phổ Hòa cùng đến viếng mộ Cụ Huỳnh Công Thiệu – và thắp nhang tri ân tại Nhà thờ cụ Phạm Quy thuộc địa phận Thôn An Thường, xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
        Chuyến đi được lên kế hoạch ngay từ đầu năm học. Và lần này, địa điểm đến đầu tiên là Khu di tích lịch sử thăm  mộ Cụ Huỳnh Công Thiệu (Còn gọi là Lăng ông Lãnh) – Một nhà nho Yêu nước, mọi người cùng nhau dọn dẹp lăng, thắp nhang cho cụ sau đó chụp ảnh lưu niệm.
Bên cạnh lăng là cây trâm vối- cây di sản Việt Nam. Các em được nghe xã đoàn giới thiệu về lịch sử của cuộc đời và sự nghiệp của cụ Huỳnh Công Thiệu.
Điểm đến thứ thứ hai là Nhà thờ Phạm Quy  Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giai đoạn 1931-1933, nhà thờ thuộc địa phận Thôn An Thường, xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ở đây các em cũng được dâng hương để tưởng nhớ đến Cụ và nghe kể về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của cụ.
        Một điều hiện rõ trên khuôn mặt của các em đó là niềm vui hớn hở, tìm tòi và ham hiểu biết. Tất cả đều tò mò muốn biết về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Huỳnh Công Thiệu và Cụ Phạm Quy, hai nhân vật lịch sử nổi tiếng ở quê hương mà các em đã từng được nghe kể.
          Hoạt động du ngoạn về nguồn là một hoạt động bổ ích nhằm giúp các em tham quan, tìm hiểu về cội nguồn dân tộc. Qua đó, giáo dục các em tinh thần yêu quê hương đất nước và lòng tự hào về truyền thống của cha ông và truyền thống uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Nguyệt Nga