22:14 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Sinh hoạt Sao Nhi Đồng Năm học 2017 – 2018

Thứ hai - 05/03/2018 01:50
Sao nhi đồng là một hình thức tập hợp nhi đồng từ 6 – 8 tuổi, nhằm để giáo dục nhi đồng theo 5 điều Bác Hồ dạy, hướng dẫn nhi đồng làm quen với sinh hoạt tập thể, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ và phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thứ tư tuần đầu tháng, Liên Đội Trường Tiểu học Phổ Hòa tổ chức buổi sinh hoạt sao cho khối 1, khối 2 và khối 3. Phụ trách sao là các anh chị Đội viên của Liên đội trường THCS Phổ Hòa. Buổi sinh hoạt sao tháng 01 có chủ đề “Trò giỏi”.
Mỗi lần sinh hoạt khoảng 30 phút. Mỗ sao có từ 8 đến 10 em. Các sao hợp thành một sao ngồi theo vòng tròn, có sao xếp theo hàng dọc, …. Các sao nhi đồng lấy tên theo đức tính: sao chăm chỉ, sao dũng cảm, sao đoàn kết,…
Mỗi sao có một đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh phụ trách gọi là phụ trách sao. Phụ trách sao tổ chức các hoạt động giáo dục, vui chơi xoay quanh các nội dung, chủ điểm. Các hoạt động vui chơi lành mạnh, lồng ghép giáo dục kiến thức, đạo đức, kĩ năng phù hợp với lứa tuổi như: hát bài “Nhanh bước nhanh nhi đồng”, hái hoa dân chủ, giải câu đố và chơi trò chơi…giúp nhi đồng phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cuối mỗi buổi sinh hoạt các sao còn đọc lời hứa nhi đồng:

“Vâng lời Bác Hồ dạy
Em xin hứa sẵn sàng
Là con ngoan trò giỏi
Cháu Bác Hồ Chí Minh”
Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, các sao có tinh thần tự giác cao, giúp các em thêm tự tin và phấn đấu để trở thành đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Phát