17:44 +07 Chủ nhật, 22/07/2018

khai giảng năm học 2016-2017

Chủ nhật - 18/09/2016 16:15
Đây là năm đầu tiên tất cả các trường học trên toàn quốc khai giảng đúng vào ngày Toàn dân đưa trẻ em đến trường. Trường TH Phổ Hòa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 theo đúng chủ trương của Bộ giáo dục & đào tạo.
khai giảng năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017 là năm tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TVV của Trung ương về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; năm đầu tiên thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
           Thực hiện tinh thần công văn số 1369 SGD-ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2016 về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của PGD&ĐT Đức phổ. Sáng ngày 05/9, hòa cùng không khí tưng bừng cả nước, Trường TH Phổ Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học mới: năm học 2016-2017 và ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường.
          Đây là năm đầu tiên tất cả các trường học trên toàn quốc khai giảng đúng vào ngày Toàn dân đưa trẻ em đến trường. Trường TH Phổ Hòa thực hiện theo đúng chủ trương của Bộ giáo dục & đào tạo Lễ khai giảng gồm có hai phần: phần  lễ và phần  hội .

Phần lễ sẽ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: ổn định tổ chức; tuyên bố lí do; đón học sinh vào lớp 1; chào cờ; giới thiệu đại biểu; đọc diễn văn khai mạc; đọc thư chủ tịch nước; phát động thi đua, phát động khuyến học và an toàn giao thông; học sinh phát biểu, giáo viên đọc quyết tâm thư; trao học bỗng cho học nghèo vượt khó, đại biểu phát biểu.

Phần hội bao gồm các hoạt động vui chơi lành mạnh như: văn nghệ, trò chơi dân gian. Các hoạt động vui chơi lành mạnh giúp các em  học sinh có có một ngày khai trường thiêng liêng và ý nghĩa bước vào năm học mới .

Sau lễ khai giảng , thầy và trò Trường Tiểu học Phổ Hòa vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới. Một năm học đầy quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt thành tích cao .

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Mỹ